Top 5 thương hiệu rượu Rum phổ biến nhất hiện nay

Tóp 5 thương hiệu rượu rum phổ biến nhất hiện nay

Rum là loại rượu mạnh rất được ưa chuộng trên thế giới. Loại rượu này được làm từ mật mía hoặc nước mía, nước và men. Có nhiều phong cách Rum khác nhau được sản xuất ở nhiều quốc gia trên thế giới với những hương vị đặc trưng riêng. Dưới đây là những thương hiệu rượu Rum nổi tiếng và bán chạy nhất trên thế giới bạn nên biết.

I. Rượu rum Ron Zacapa

Được làm thủ công tại Guatemala, Ron Zacapa chưng cất ở độ cao 2.300 mét so với mực nước biển. Rượu được sản xuất tại vùng cao nguyên Quetzaltenango để đảm bảo hương vị độc nhất vô nhị. Đây là một thương hiệu rượu Rum nổi tiếng nhờ sự phong phú trong hương vị. Song song đó là chất lượng và kỹ thuật điêu luyện tạo ra các chai rượu thượng hạng.

Ron Zacapa 23 Year Centenario là loại rượu được chưng cất từ 6 đến 23 năm. Trong quá khứ, loại rượu này đã giành được giải thưởng “Rượu Rum ngon nhất thế giới” trong 5 năm. Rược được ví như là một tác phẩm nghệ thuật thực sự tuyệt vời với nhiều hương vị tinh tế như: hương vị của gỗ sồi, vani, trái cây khô và một chút cay của quế và gừng.
Đây là loại Rum cho người sành rượu hay bất cứ ai mới làm quen với loại rượu này.

II. Mount Gay

Mount Gay là một lựa chọn phổ biến của những người yêu thích rượu Rum. Mount Gay là nhà máy chưng cất hương mại lâu đời nhất trên thế giới khi bắt đầu hoạt động từ năm 1703. Thương hiệu này sản xuất rượu Rum tại Barbados. Trải qua quá trình kiểm tra rất kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng cho từng chai rượu.

Mount Gay’s Eclipse Rum là một loại rum vàng có màu vàng hổ phách với hương vị đậm đà. Loại này là kết hợp của hương hoa và trái cây để tạo ra hương thơm độc đáo.

III. Rum Facundo

Facundo chuyên cung cấp các loại rượu sang trọng và cao cấp dành những người yêu thích rượu mạnh. Thương hiệu Facundo luôn cẩn thận trong quá trình sản xuất rượu, từ việc chỉ chọn những cây mía chất lượng cao nhất đến quá trình lên men và chưng cất hoàn thiện. Mỗi sản phẩm của Facundo đều hoàn chỉnh với hương vị riêng biệt, đảm bảo sự pha trộn đậm đà của rượu.

Facundo’s Paraiso được cho là sản phẩm tốt nhất của thương hiệu này. Paraiso trong tiếng Latinh có nghĩa là “thiên đường”. Đây là loại rượu đắt nhất trong bộ sưu tập rượu Rum của Facundo với hương vị đậm đà đặc trưng.

IV. Flor de Cana

Flor de Cana được biết đến là một thương hiệu cao cấp với một số loại rượu Rum tuyệt vời, với mức giá không quá cao. Đây là thương hiệu đi đầu trong việc bảo vệ môi trường và sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo để tạo ra các sản phẩm của mình.

Flor de Cana đã chưng cất hơn 130 năm và có một danh mục các loại rượu Rum chất lượng tuyệt vời, phù hợp cho mọi trường hợp.

Flor De Cana 4 Year Extra Dry Rum là một loại Rum trắng được sản xuất từ Nicaragua. Loại rượu này không cần thêm đường, nó có vị nhẹ và hoàn hảo cho mọi loại cocktail. Flor De Cana 4 Year Extra Dry Rum có hương thơm ngọt ngào của hạnh nhân và vani với một chút sô cô la trắng và cam trên cùng. Được chứng nhận bởi Fairtrade, đây là một chai rượu có độ tinh khiết cao và được đánh giá là “một loại rượu Rum trắng tuyệt vời nên dùng”.

V. Rượu rum Don Papa

Don Papa là một thương hiệu rượu Rum cao cấp có xuất xứ từ Philippines. Thương hiệu này thường cung cấp những chai rượu có nhiều thành phần phức tạp với những hương vị độc đáo. Don Papa có một nhà máy chưng cất rượu với nguyên liệu chất lượng cao và hệ thống sản xuất chuyên nghiệp.

Đây là một thương hiệu tương đối trẻ, mới ra mắt vào năm 2012. Nhưng thương hiệu này đang dần vươn lên trên bảng xếp hạng trong thế giới rượu Rum. Don Papa chưng cất mía từ trung tâm đường của Philippines, Negros. Sau đó, ủ chúng gần 7 năm trong thùng gỗ sồi.

Don Papa’s 10 Year Old Rum là chai rượu được phát hành dưới dạng phiên bản giới hạn. Loại này mang đến hương vị tương tự như phiên bản gốc nhưng có ABV cao hơn một chút và hương đậm đà hơn. Don Papa’s 10 Year Old Rum được ủ lâu thêm 3 năm trong các thùng gỗ so với những chai rượu khác. Rư có hương trái cây khô, ca cao với một chút hương gỗ sồi.

Không giống như nhiều loại rượu mạnh khác chỉ giới hạn sản xuất ở một vị trí địa lý, rượu Rum có thể được sản xuất ở nhiều nơi trên thế giới. Mỗi thương hiệu có một phương pháp và cách thức chưng cất khác nhau để tạo ra những hương vị riêng biệt. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn chọn được loại rượu phù hợp.